Xã Buôn tría bắt đầu thu hoạch lúa Đông xuân 2019 -2020

Là một xã thuần nông chuyên canh cây lúa nước, nên bà con nông dân xã Buôn Tría luôn kết hợp các yếu tố thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu, thời tiết, nguồn nước để áp dụng vào trong sản xuất. Nhờ vậy vụ sản xuất đông xuân năm nay với thuận lợi về thời tiết thuận hòa đã giúp bà con nông dân gieo trồng, chăm sóc toàn bộ diện tích lúa nước trên địa bàn cho kết quả đáng mừng.  Hiện nay trong điều kiện thời tiết nắng ráo bà con nông dân trên địa bàn  xã đang khẩn trương ra đồng  bắt đầu bước vào thu hoạch lúa đông xuân 2019  -2020.  Đến nay, đã thu hoạch được 70ha/840ha, chủ yếu là những trà lúa đầu tập trung ở các thôn Liên Kết II, thôn Buôn Tría và cánh đồng 8/4. Bằng việc lựa chọn giống lúa cho năng suất cao như Đài thơm 8, RVT, cùng với thời tiết thuận lợi, lúa ít sâu bệnh nên năng suất lúa năm nay ước đạt 11 tấn tươi/ha.

Theo một số nông dân ở xã Buôn Tría cho biết, những ngày vào đầu vụ thu hoạch, thương lái đến thu mua lúa tươi tại ruộng có giá dao động 6.100 đồng – 6.400đồng/kg, đối với lúa Đài thơm 8, tuy đến thời điểm này, thương lái thu mua thấp hơn từ 1000 đến 1.200đ/ kr (chỉ khoảng 5.200 đồng/kg). Với giá bán như hiện tại, bà con có trà lúa thu hoạch sớm sau khi trừ hết các khoản chi phí cũng có lợi nhuận khá.

Hiện số diện tích lúa còn lại đã chín đồng loạt khoảng 90%, dự tính chỉ còn chưa đến 1 tuần lễ, nông dân xã Buôn Tría sẽ tiến hành thu hoạch đại trà vụ lúa đông xuân 2019 – 2020./.

Vy thủy