Hội thảo nuôi vịt siêu thịt Bầu Cánh Trắng Lai Supper tại Huyện lăk

Ngày 21/8/2019, Trạm Khuyến nông huyện Lắk đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo đầu bờ kiểm tra, đánh hội thảo nuôi vịt Bầu cánh trắng lai Supper. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh, trạm khuyến nông huyện Lắk và hơn 20 hộ nông dân ở xã Đắk Liêng .

Bà con nông được cán bộ trạm khuyến nông tư vấn cách chăm sóc vịt lai

Mô hình nuôi vịt thịt lai được thực hiện tại gia đình ông Phạm Viết Tung, thôn Hòa Bình 2, xã Đắk Liêng với quy mô 315 con vịt siêu thịt giống Bầu cánh trắng lai supper, nông dân thực hiện mô hình được hỗ trợ 70% con giống, thức ăn, thuốc thú y và tập huấn kỹ thuật. Tại hội thảo, đại diện hộ thực hiện mô hình, ông Phạm Viết Tùng cho biết: “ sau hơn 1 tháng nuôi, vịt phát triển tốt, đồng đều, tỷ lệ hao hụt trên tổng đàn thấp, trọng lượng trung bình 2.5 kg – 3kg/con. Với giá bán hiện tại 70.000 – 75.000 đồng/con, sau khi trừ mọi chi phí (tính cả phần hỗ trợ), lợi nhuận ước tính trên 7 triệu đồng”. Tại hội thảo, bà con nông dân được trực tiếp tham quan mô hình của hộ gia đình ông Phạm Viết Tùng. Theo đánh giá của đa số bà con nông dân, mô hình dễ thực hiện, dễ quản lý dịch bệnh, thời gian nuôi ngắn nên có thể tiết kiện được chi phí mua thức ăn, công chăm sóc…

Giống vịt siêu thịt bầu cánh trắng lai supper của hộ ông Phạm Viết Tùng

Thông qua mô hình này nhằm giúp bà con nông dân có thêm giống vit mới, có chất lượng sản phẩm cao, vốn đầu tư thấp, thời gian nuôi ngắn từ 45 – 60 ngày; bà con nên đầu tư chăn nuôi vịt vào những thời điểm thích hợp để giải quyết đầu ra và tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương như: lúa rơi vãi sau mùa gặt, ốc bưu vàng, tôm tép, cá tạp giảm lượng thức ăn công nghiệp, tăng hiệu quả kinh tế.

H Yur Je