Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường

Nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống  đẹp cho học sinh, Huyện đoàn Lắk phối hợp với Trường THPT Lắk tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và  Hội thi dân vũ chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam cho hơn 1.300 học sinh.

 Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”  với thông điệp về tình bạn đẹp, hậu quả của nạn bạo lực học đường được các bạn học sinh thể hiện các kỹ năng, ứng xử, giao tiếp tình bạn với nhau trong môi trường học đường thông qua các tình huống được đặt ra do chính các em diễn đạt, thể hiện. Ngoài ra, học sinh Trường THPT  Lắk còn được giao lưu, tìm hiểu, trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp. Được ban tư vấn chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Diễn đàn không chỉ thu hút đông đảo học sinh tham gia, chú ý lắng nghe đã tạo hiệu ứng tích cực lan toả thông điệp về xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường trong học sinh nhà trường mà còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

 H Yur Je