Chống dịch Covid-19, ngành y tế không tổ chức tọa đàm kỉ nhiệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Bộ Y tế đã có công văn về việc không tổ chức các hoạt động tôn vinh Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam để tập trung các nỗ lực chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, ngành y tế đã và đang phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tập trung toàn bộ nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid – 19 gây ra. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú trong dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2 năm nay) thay vào đó là các hoạt động, lồng ghép các phong trào thi đua, tích cực trong công tác phòng, chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại đơn vị.

Bộ Y tế cũng lưu ý việc tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc tổ chức và tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện để đề xuất gương điển hình tiên tiến nhằm tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến tại đơn vị và Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Thực hiện theo công văn của Bộ Y tế, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 của huyện, hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành y tế huyện chủ động phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tập trung công tác phòng chống dịch bệnh. Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nên nhiệm vụ cấp bách nhất, ưu tiên nhất của ngành Y tế lúc này là công tác phòng chống dịch. Mỗi cán bộ công tác trong ngành Y tế đều xác định rõ điều này. Tất cả lấy sự bình yên, sức khỏe của nhân dân làm động lực, niềm vui của ngày truyền thống ngành. Do vậy, ngày 27/2 năm nay tại huyện Lăk, ngành y tế sẽ không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, tránh tụ tập đông người. Dù không tổ chức ngày 27/2, ngành y tế cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị đối với ngành y tế trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, cá nhân trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ./.

Vy Thủy