Dán decal phản quang cho phương tiện xe máy cày tại xã Yang Tao

Cuối tuần qua, Đội tuyên truyền Phòng CSGT tỉnh Đăk Lăk phối hợp với đội CSGT huyện Lăk, công an xã Yang Tao triển khai dán decal phản quang phía trước và phía sau cho gần 400 xe công nông, xe máy cày, xe máy kéo nhỏ (gọi chung là xe máy cày) trên địa bàn xã Yang Tao.

Việc dán những miếng dealcal phản quang mang lại tác dụng tích cực vào ban đêm hoặc thời điểm ánh sáng không đảm bảo. Đối với xe được dán phản quang, các phương tiện khác có thể phát hiện được ở khoảng cách từ 400 – 500m, trong khi không dán phản quang sẽ chỉ phát hiện ở khoảng cách 20m, gây khó khăn trong việc xử lý nếu có tình huống xấu xảy ra. Điều này sẽ góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện xe máy cày.

Tại đây, đội CSGT huyện Lăk, công an xã Yang Tao cũng đã triển khai tuyên truyền, ký cam kết các quy định của Luật giao thông đường bộ đến với người dân trên địa bàn như: Không được tự ý độ chế, lắp ráp, thay đổi kết cấu xe khác với thiết kế của nhà sản xuất, gây ảnh hưởng đến độ an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông. Không chở người trên thùng xe; chở hàng hóa, nông sản đúng quy cách thùng xe; không chở hàng quá tải trọng, quá kích thước của xe, không chở hàng cồng kềnh che khuất tầm nhìn; phải chằng buộc chắc chắn không để rơi vãi ra đường gây mất an toàn giao thông./.

Văn Thắng