Tuyến đường dọc ven hồ quanh đồi Biệt điện được trang bị ghế đá phục vụ nghỉ chân cho người dân và du khách

Con đường từ trung tâm thị trấn Liên Sơn vòng quanh chân đồi Biệt điện đi qua đường Hồ Xuân Hương đến đường Âu Cơ chạy ven theo hồ Lăk chia thành 02 ngả đường, một đường đi vòng lên đỉnh đồi Biệt Điện (nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại trước đây) một đường đi qua buôn Lê, buôn Jun với chiều dài trên 3 km. Đây là tuyến đường không chỉ phục vụ dân sinh mà còn phục vụ khách du lịch đến huyện Lăk tham quan dạo chơi ngắm cảnh hồ Lăk. Đặc biệt đây cũng là con đường rất lý tưởng cho mọi người đi tập thể dục vào những buổi sáng sớm và chiều tối, ngoài ra con đường này hàng năm thường xuyên diễn ra các hội thi, hội thao chạy việt dã, Ma Ra Tông…

Để tiếp tục phát triển và tạo điều kiện phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân địa phương và khách du lịch, hiện nay con đường chạy dọc ven hồ Lăk được cải tạo phát dọn cây cỏ dọc hai bên hành lang đường thoáng đãng, cùng với đó là sự kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ đầu tư làm mới và đẹp thêm cho con đường như trang bị ghế đá bố trí ở các vị trí thích hợp dưới những tán cây sao thoáng mát dọc ven đường hướng ra mặt hồ. Những chiếc ghế đá không chỉ góp phần trang trí không gian, tạo cảnh quan cho con đường mà hơn thế nữa còn tạo thuận tiện cho người đi bộ, tập thể dục hay du khách đi dao trên con đường này có thể dừng chân nghỉ ngơi thư giãn ngắm cảnh hồ Lăk.
Hiện nay một đoạn đường từ bến đò đi sang khu resort chạy dọc bờ hồ hướng về TTBDCT đã được bố trí sắp sếp 20 chiếc ghế đá để phục vụ người dân và du khách.

Thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài huyện hưởng ứng ủng hộ và tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương chung tay góp sức người sức của để xây dựng và phát triển trung tâm huyện Lăk trở thành khu du lịch ấn tượng với du khách thập phương./.

XUÂN TIỆP- H’ YUR JE