Công an huyện trao tặng bò tình nghĩa cho 02 đồng chí trong lực lượng 04 của huyện Lắk

Sáng ngày 22/3/2024, Công an huyện Lắk đã tổ chức lễ trao tặng 02 con bò cho 02 đồng chí trong lực lượng 04 làm nhiệm vụ truy quét FULRO của huyện Lắk. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Thanh An – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Hữu Vạn – Trưởng Công an huyện, đại diện Đảng ủy xã Krông Nô, cùng các đồng chí trong Công an huyện Lắk và 2 cá nhân thuộc lực lượng 04 của huyện.

Lực lượng 04 được thành lập theo Chỉ thị số 04 ngày 27/02/1977 của Bộ Chính trị để huy động lực lượng tham gia giải quyết vấn đề FULRO. Hiện nay, hầu hết các thành viên trong lực lượng 04 của huyện có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trước tình hình đó lãnh đạo Công an huyện Lăk đã chủ động chỉ đạo Đội An ninh tiến hành rà soát đánh giá và triển khai công tác nắm tình hình cụ thể của từng thành viên của lực lượng 04 để kịp thời quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kinh tế tạo điều kiện cho các cá nhân trong lực lượng 04 có điều kiện phát triển kinh tế từng bước cải thiện cuộc sống.

Trong đợt này, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã trao tặng 02 con bò cho đ/c Y Siêng Pang Pê và đ/c Y Sin Ndu thuộc lực lượng 04 Xã Krông Nô với mỗi con bò trị giá 8 triệu đồng.

Qua hoạt động này đã góp phần giúp các thành viên trong lực lượng 04 vơi đi những khó khăn vất vả, để có thêm điều kiện chăn nuôi; cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo và tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.

Văn Thắng