Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án chỉnh trang đô thị – cây xanh khu du lịch Hồ Lắk

Ngay cả trong những ngày nghỉ lễ tết dương lịch năm 2024, các nhà thầu thi công dự án chỉnh trang đô thị – cây xanh khu du lịch Hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn vẫn tích cực triển khai các công đoạn cuối cùng, phấn đấu hoàn thiện công trình trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để phục vụ khách du lịch.

Được biết, dự án chỉnh trang đô thị – cây xanh khu du lịch Hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn được UBND tỉnh Đăk Lăk phê duyệt tại Quyết định số 3187 ngày 23/08/2023, với tổng mức đầu tư trên 1,5 tỷ đồng, do Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện làm chủ đầu tư. Các hạng mục của dự án bao gồm: sửa chữa cầu thang cầu vồng tại bến đò Lăk Tented camp đường Âu Cơ và lắp đặt khung giàn hoa đường Hồ Xuân Hương, lắp đặt tượng hình con voi, giàn hoa điểm nhấn và hệ thống điện. Công tác cải tạo, lắp đặt đang diễn ra tích cực, khẩn trương đến nay tiến độ dự án đã đạt 80%, hiện đã lắp đặt tượng hình con voi, khung giàn hoa tại ngã ba đường Âu cơ – Hồ Xuân Hương, trong thời gian tới sẽ tiếp tục lặp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trang trí.

Cùng với đó, với sự đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tại cung đường Âu Cơ ven bờ hồ, từ bến đò Lắk Tented Camp đến khu Resort Hồ Lắk đã được đặt hơn 50 chiếc ghế đá ( do các doanh nghiệp, cty nhà thầu xây dựng) để người dân và du khách nghỉ chân chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hồ Lắk.

Đây là dự án nhằm chỉnh trang, xây dựng đô thị cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và điểm nhấn thúc đẩy phát triển du lịch, hướng đến mục tiêu đưa huyện Lắk trở thành một trong những khu du lịch trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk.

Hyur Je