Buôn Dơng Kriêng, Thị trấn Liên Sơn đón nhận danh hiệu Buôn văn hóa

Sáng nay ngày 19/5, cán bộ và nhân dân buôn Dơng Kriêng, Thị trấn Liên Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Buôn văn hóa.

Về dự và chung vui với bà con nhân dân Buôn Dơng Kriêng có đồng chí H’Loan Bđap – Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện; lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, chính quyền địa phương và đại diện phòng giao dịch ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam – Chi nhánh Ban mê tại huyện Lăk là đơn vị kết nghĩa với buôn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân buôn Dơng Kriêng.

Buôn Dơng Kriêng, Thị trấn Liên Sơn có tổng số 75 hộ với 318 nhân khẩu, trong đó có trên 93% dân số là đồng bào dân tộc M’Nông, buôn hiện có 58 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo, đời sống của các hộ dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi hộ gia đình. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Được sự quan tâm của các cấp, ngành những năm gần đây đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tính đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong buôn đạt 15 triệu đồng/năm. 100% bà con nhân dân trong buôn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường;… Không chỉ chăm lo cải thiện đời sống vật chất, bà con trong buôn còn tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng đời sống văn hóa, chú trọng gìn giữ và phát triển các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh trong việc cưới, việc tang; bài trừ các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, các thủ tục lạc hậu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đến nay, toàn buôn có 70 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 93%.

Với những nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân buôn Dơng Kriêng trong thời gian qua, buôn đã vinh dự được UBND huyện xét công nhận danh hiệu buôn văn hóa theo QĐ số 5100 ngày 30/12/2022. Góp phần đưa Thị trấn Liên Sơn đạt 100% các buôn, TDP được công nhận danh hiệu văn hoá cấp huyện.

Nhân dịp này, UBND Thị trấn Liên Sơn đã tặng giấy khen và quà cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022./.

Văn Hoan