Tổ chức Tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Võ Thị Sáu

Sáng 10/01/2024, Công an huyện Lắk vừa phối hợp với Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH và phòng chống các hành vi sản xuất mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Trong buổi tuyên truyền, gần 580 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH và Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tụ xã hội Công an huyện thông báo về tình hình cháy, nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, sự nguy hiểm đối với việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ.. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Bên cạnh đó, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa đang cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH và các hành vi liên quan đến pháo nổ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH và các nội dung liên quan đến vật liệu nổ tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Văn Thắng