Hội khuyến học huyện Tổng kết công tác khuyến học năm 2023

Sáng 19/01/2024, Hội Khuyến học huyện vừa tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp và sự hưởng ứng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp Nhân dân, tổ chức hội khuyến học được phát triển rộng khắp ở các xã, thị trấn trong toàn huyện, hoạt động của Hội cơ bản đã đi vào nề nếp và có chiều hướng phát triển khá tốt. Hiện nay, toàn huyện có 11 Hội khuyến học cơ sở với tổng số 18.352 hội viên, tỷ lệ hội viên đạt 24,44% trên tổng dân số trong huyện. Trong năm, có 11.415 hộ gia đình đăng ký tham gia phong trào xây dựng gia đình học tập; phong trào xây dựng cộng đồng học tập có 82 thôn, buôn, tổ dân phố đạt cộng đồng học tập; Hội Khuyến học huyện đã tuyên truyền, thu hút các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, tập thể các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ Khuyến học và đã trao tặng 295 suất học bổng, 28 xe đạp và hàng ngàn suất quà cho các học sinh có thành tích xuất sắc với tổng giá trị trên 2,53 tỷ đồng.

Năm 2024, Hội Khuyến học huyện tiếp tục xây dựng xã hội học tập; duy trì và phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; tăng cường vận động thu Quỹ Khuyến học; tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ quản lý cơ sở.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện cũng đã trao giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho 3 tập thể và 4 cá nhân và trao giấy khen của Hội Khuyến học huyện cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội Khuyến học năm 2023

Văn Thắng