Nông dân xã Yang Tao phấn khởi ra đồng sản xuất vụ Đông Xuân

Vụ Đông Xuân năm nay, xã Yang Tao đã tiến hành gieo sạ 435 ha lúa, đạt 100% theo kế hoạch, các giống lúa được bà con nông dân sử dụng chủ yếu là Đài Thơm 8, OMO,… Đến nay cây lúa đã hơn 1 tháng tuổi, đang bước vào giai đoạn bén rễ, hồi xanh, đẻ nhánh. Bà con đang tập trung xuống đồng làm cỏ, chăm bón và tỉa dặm cho lúa với quyết tâm gặt hái một vụ mùa thắng lợi.

Năm nay, bà con nông dân rất phấn khởi, nhờ có tuyến kênh tiếp giáp với xã Bông Krang tiếp nối vào cụm chia trên Kênh N2 trạm bơm buôn Cuôr, xã Yang Tao, có chiều dài 1.060m được sửa chữa, nâng cấp đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo nguồn nước tưới cho khoảng 75 ha diện tích các chân ruộng của xã Yang Tao tiếp giáp xã Bông Krang để sản xuất vụ Đông Xuân, chấm dứt tình trạng các chân ruộng thuộc khu vực này thường xuyên bị thiếu nước, khô hạn, nứt nẻ, buộc phải để hoang hoá, lãng phí tài nguyên đất. Ông Y Vu Sruk – Phó Chủ tịch UBND xã Yang Tao cho biết.

Hiện trên khắp cánh đồng của xã Yang Tao, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết nắng ấm thăm đồng, lấy nước vào ruộng.  Nhờ có sự quan tâm của Đảng và nhà nước nâng cấp, kiên cố hóa kênh thuỷ lợi, vì vậy lượng nước cung cấp cho diện tích lúa ở đây đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng, phát triển, người dân đang vui mừng, mong chờ vào một vụ mùa bội thu. Ông Y Khin Bkrông – buôn Cuôr, Bà H Khoanh Triết – Buôn Cuôr Tăk, và anh Y Mick Uông – Buôn Cuôr, Xã Yang Tao cho biết.

Ðể khai thác hợp lý và nâng cao hiệu quả của các công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất trong thời gian tới UBND xã cùng phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Quản lý công trình thuỷ lợi Đăk Lăk – Chi nhánh huyện Lăk tham gia quản lý, khai thác và điều tiết nước tưới đảm bảo cho người dân. Đồng thời, UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, hội nông dân, cán bộ khuyến nông, thường xuyên kiểm tra đồng, hướng dẫn bà con, kịp thời phòng ngừa sâu bệnh đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, cho một mùa vụ thắng lợi. Ông Y Vu Sruk – Phó Chủ tịch UBND xã Yang Tao cho biết thêm.

Văn Hoan