Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu QH khoá XV, NK 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 02

Do trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã xuất hiện 02 ca dương tính với covid 19 trong cộng đồng nên thực hiên chỉ đạo của thường trực tỉnh uỷ về việc thay đổi hình thức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn tỉnh từ trực tiếp sang trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19. Do vậy UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức buổi tiếp xúc trực tuyến giữa cử tri 6 huyện gồm huyện Lăk, Krông Bông, CưKuin, Krông Ana, Krông Pắc và M’Đrăk với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 02 vào  chiều ngày10/05/2021  . Tham dự hội nghị tại điểm cầu chính ở tỉnh có Ông Y Biêr Niê, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh, bà H’Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị, tại điểm cầu các huyện có đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và đông đảo các cử tri. Tại điểm cầu huyện Lăk, có đồng chí Võ Ngọc Tuyên, Tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, đồng chí Đào Thị Thanh An, phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nay Y Phú, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo các phòng ban của huyện uỷ, UBND huyện và cử tri TT Liên Sơn, Đăk Liêng, Đăk Phơi, Đăk Nuê, Buôn Tría, Bông Krang. Tại buổi tiếp xúc các cử tri huyện nhà đã thực hiện đúng quy định phòng cho dịch Covid – 19 theo đúng quy định, như sát khuẩn, đeo khẩu trang và dữ khoảng cảnh theo quy định.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 02 gồm; ông Lưu Văn Đức, Uỷ viên thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội; Ông Y Jone Ktull, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đăk Lăk; bà Bùi Thị Thanh Hoài, UVBCHTW  Đảng, Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Dân vận TW, Ông Nguyễn Quang Phước, Phó cục trưởng cục thống kê tỉnh Đăk Lăk, bà Lê Thị Thanh Xuân, Bí thư thị uỷ Buôn Hồ, đại biểu QH khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 và nghe các ứng cử viên lần lượt trình bày về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026,  sẽ không ngừng nỗ lực trong công tác; tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật. Thông qua các hoạt động của đại biểu Quốc hội  tham gia đóng góp ý kiến trước diễn đàn Quốc hội trong việc xây dựng hệ thống pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là đối với các vấn đề xã hội quan tâm;  đề ra các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, của địa phương để góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Tại Hội nghị, các cử tri ở đơn vị bầu cử số 2 đã thống nhất cao với Chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách và thực hiện tốt Chương trình hành động mà mình đã đề ra, là cầu nối đưa ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, của Nhân dân tới Quốc hội; trên lĩnh vực, cương vị đang công tác sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm và thay mặt Nhân dân đề xuất với Quốc hội các vấn đề xúc tiến dầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi phục vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN…..đại diện cho cử tri huyện Lăk, đồng chí Nay Y Phú, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã nêu những ý kiến của cử tri quan tâm.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý của cử tri tại đơn vị bầu cử số 02 bà bà Bùi Thị Thanh Hoài, UVTW  Đảng, Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, trưởng ban Dân vận TW  đã thay mặt cho các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2 bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn trước tình cảm, sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên ĐBQH; tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri. Đồng thời khẳng định, sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội khi trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan để sớm có cơ chế giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung mà cử tri đang quan tâm.

 Xuân Thái