Hội nghị trực tuyến cấp tỉnh triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên người

Chiều 28-7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh. Về phía huyện có đ/c Tô Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND Huyện Lắk và các thành viên ban chỉ đạo phòng chóng dịch bệnh trên người huyện Lắk.

Đến ngày 29/7/2020 tại tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với Covid-19, có 24 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 05 huyện gồm:  huyện Lắk, M’Đrắk, Krông Bông, Cư M’gar, Cư Kuin, trong đó huyện Lắk có 03 ca dương tính với bạch hầu.Toàn tỉnh  ghi nhận 6 trường hợp tử vong do dại. Bệnh sốt xuất huyết ghi nhận gần 400 trường hợp mắc bệnh, giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dịch bệnh bạch hầu và các dịch bệnh trên người khác. Đ/C H Yim K’đoh – phó chủ tịch UBND tỉnh  kết luận tại hội nghị: trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch Covid-19 và bạch hầu. Do đó, các cấp, ngành, địa phương tăng cường giám sát dịch bệnh từ tỉnh đến cơ sở, đảm bảo phát hiện sớm, đáp ứng kịp thời trước diễn biến của dịch bệnh, khống chế kịp thời và không để dịch bệnh lớn xảy ra; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng; rà soát và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp; tập trung thực hiện có hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin bạch hầu cho tất cả các đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh trong năm 2020…

 H Yur Je