Chi bộ trường tiểu học Lê Hồng Phong tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu, Trường tiểu học Lê Hồng Phong xã Yang Tao không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác dạy và học. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành phát động; không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường, đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh. Do đó, hàng năm chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên.

Hiện nay, Trường có hơn 26 cán bộ, giáo viên, trong đó có 12 đảng viên. Hàng năm, cấp ủy chi bộ đặc biệt quan tâm đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc đưa chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng trở thành nề nếp ở trường. Cùng với đó, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua của ngành như: Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,… Trong đó, mỗi cán bộ đảng viên đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và tập thể; phải là người tiên phong, gương mẫu, chấp hành chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trung thực, thẳng thắn thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, giáo viên còn thể hiện tình cảm, tôn trọng, lòng biết ơn với Bác và trách nhiệm của bản thân, từ đó xác định phấn đấu để hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ. Hàng năm, cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chức đoàn thể làm tốt nhiệm vụ được giao, tạo môi trường sư phạm đoàn kết, cởi mở, dân chủ và thân thiện. Quan tâm tổ chức các chuyên đề lồng ghép vào các buổi chào hàng tuần để các em học sinh tìm hiểu về Bác Hồ, qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc…

Là trường có100% học sinh là người dân tộc thiểu số, thầy và trò nhà trường đã gặp không ít khó khăn trong quá trình dạy và học, cùng với lòng yêu nghề mến trẻ, ý thức trách nhiệm cao thì việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong giảng dạy, học tập và rèn luyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được nâng lên. 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm 100% học sinh lớp 05 của trường hoàn thành chương trình tiểu học; học sinh hoàn thành tốt các môn Toán và Tiếng Việt đạt 70%, xếp loại năng lực tốt là 70,2%, phẩm chất tốt đạt 49,3%, phẩm chất đạt là 50,7%….

Chi bộ nhà trường 10 năm liền đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; tập thể nhà trường 8 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc và được UBND huyện tặng giấy khen. Với nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và những kết quả đáng mừng trong những năm học gần đây, vừa qua, Chi bộ Trường tiểu học Lê Hồng Phong được Đảng ủy xã Yang Tao bình xét là Chi bộ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đề nghị Huyện ủy Lăk biểu dương, khen thưởng.

                                                                                                       Vy thủy