Huyện Lắk đón nhận quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Ngày 28/01/2024, UBND huyện tổ chức đón và gặp mặt quân nhân đã xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Thanh An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nay Y Phú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Săn Ayun – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn và các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Năm nay, huyện Lắk đón nhận 110 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị Trung đoàn Bộ binh 584 Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk và Sư đoàn Bộ binh 10, Quân đoàn 3. Tại buổi lễ đồng chí Nay Y  Phú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh kết quả tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quân sự, quốc phòng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và trách nhiệm của các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Đồng thời, biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong Quân đội. Qua đây, cũng mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của “Anh bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Các cấp, các ngành của huyện cũng sẽ có nhiều sự quan tâm giúp quân nhân xuất ngũ về địa phương được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Được trở về quê hương trong những ngày cận Tết Giáp Thìn năm 2024, các chiến sỹ đều mang trong mình ý chí quyết tâm của anh bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục cống hiến công sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đã tặng quà cho các quân nhân xuất ngũ mỗi suất quà trị giá 300.000đ gồm nhu yếu phẩm thiết yếu để các quân nhân vui xuân đón tết cùng gia đình. Việc đón nhận quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương là một hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

 H Yur Je + Văn Thắng