Suối đá Đăk Phơi  – Điểm du xuân lý tưởng thu hút du khách

Vui xuân trong mùa dịch bệnh covid 19, để hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người, mà vẫn có thể có khoảng thời gian gia đình sum họp vui vẻ, thì những ngày này mọi người thường có xu hướng tìm đến các vùng quê với cảnh sắc hoang sơ, khí khậu trong lành mát mẻ để được hoà mình vào thiên nhiên, tận hưỡng những phút giây thư thái bên gia đình. Trong đó, suối đá Đăk Phơi là một trong những địa điểm có phong cảnh đẹp ở huyện Lăk, thu hút một lượng lớn khách đến du xuân.

Ghi nhận tại khu vực suối đá Đăk Phơi, thuộc xã Đăk Phơi, huyện Lăk, vào ngày mùng 5 tết Nguyên đán Nhâm Dần, ở đây có khá đông du khách đến du xuân, thưởng ngoạn. Để đảm bảo an toàn cho gai đình và người thân khỏi dịch bệnh, du khách đến đây thường chia thành từng nhóm nhỏ, hoặc chỉ tập trung theo hộ gia đình, sau khi quây quần bên nhau hoà mình cùng với thiên nhiên vui xuân đón mừng năm mới.

Chia sẻ với chúng tôi ông Lê Đình Điệp, TT. Buôn Trấp, huyện Krông Ana cho biết, khi chưa có dịch bệnh covid -19 , ngày tết ông thường tổ chức cho các cháu đến chơi tại các khu vui chơi tại trung tâm huyện để các cháu chơi đu quay, tàu trượt, nhà bóng… Tuy nhiên do dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế tiếp xúc, tránh tập trung đông người, tôi và các thành viên khác trong gia đình đã chọn đưa các cháu đến suối đá để du xuân, không khí ở đây rất trong lành, tụi nhỏ cũng rất vui vì được hoà mình vào thiên nhiên, thoả thích nghịch nước tắm mát.

Du lịch sinh thái, khám phá vẻ đẹp hoang sơ, để được hoà mình vào thiên nhiên, núi rừng cũng được anh Nguyễn Văn Khoa, đến từ TP. BMT lựa chọn nhiều năm nay dành cho dịp du xuân.

Suối đá Đăk Phơi bắt nguồn từ chân của đỉnh núi Chư Yang Sin, được hình thành từ nhiều mạch nước ngầm chảy luồn lách qua các khu rừng già rồi chảy qua các buôn Đung, buôn Năm, Tơ Lông, buôn Cao Bằng, Pai A với chiều dài khoảng 02 cây số, dòng suối được tạo nên và chảy xuyên qua các  khối đá lớn grannit có màu xanh đen nên nước rất trong, nhiều đoạn suối uốn lượn theo 02 bên bờ đá, tạo nên như một thác nước hiền hòa, đoạn cuối của dòng suối đá Đăk Phơi chảy qua địa phận xã Đăk Liêng rồi đổ vào hồ Lăk. Với các lợi thế về khí hậu, cảnh quan tự nhiên vốn có, suối đá Đăk Phơi không chỉ là điểm đến lý tưởng cho du khách vui chơi thưởng ngoạn trong dịp Tết mà còn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho du khách vào mùa hè oi ả. Đến Suối đá con người được hoà mình vào thiên nhiên, nghe tiếng suối chảy róc rách, hay có những đoạn suối quanh co, gập ghềnh tạo nên dòng thác nhỏ với những bọt nước  tung trắng xóa, không khí trong lành và tươi mát cũng giúp cho con người vui tươi, sảng khoái, thoải mái và thư giãn trong những ngày đầu xuân ấm áp, sum vầy.

Vy Thuỷ – Văn Hoan