Đoàn xã Krông Nô tổ chức chương trình về địa chỉ đỏ khu di tích Hang đá Ba tầng

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), đoàn xã Krông Nô tổ chức chương trình hành trình về địa chỉ đỏ khu di tích hang đá Ba tầng – là khu căn cứ Cách mạng thời kháng chiến nhằm giúp đoàn viên thanh niên, học sinh xã nhà nâng cao hiểu biết về lịch sử dân tộc về những chiến tích của chiến tranh và sự hi sinh của các thế hệ cha ông trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đề quốc Mỹ xâm lược, đồng thời qua đây nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về truyền thống vẻ vang; khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Tham gia chương trình có anh Niê Y Chiến, Bí thư huyện đoàn, lãnh đạo chính quyền địa phương; nhân chứng lịch sử và các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các thôn buôn, trường mẫu giáo Hoa Plang.

Tại chương trình các bạn đoàn viên thanh niên của xã Krông Nô đã được nghe ông Y Bang KrăJanh già làng Buôn Trang Yuk là nhân chứng lịch sử từng tham gia lực lượng dân quân du kích bảo vệ người dân và các cán bộ cách mạng hoạt động tại đây từ những năm 1961 – 1967 kể về lịch sử hang đá ba tầng đã bảo vệ Cán bộ và nhân dân 7 buôn của xã Krông Nô trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta.

Nhân dịp này đoàn xã đã tặng 5 xuất quà của trường Đại học mở TP. HCM cho 5 em học sinh nghèo vượt khó của xã với mỗi xuất quà gồm 500.000đ tiền mắt, 20 cuốn vỡ viết, bút, cặp sách, bình nước…để giúp đỡ các em học sinh nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuốc sống và học tập.  Theo anh Y Khoa Rơ Yam, Bí thư đoàn xã Krông Nô cho biết, đây là dịp để các bạn đoàn viên của xã nhà ôn lại truyền thống vẻ vang qua chặng đường 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời, thể hiện sự tri ân của lớp trẻ xã nhà đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong thời gian qua đoàn xã Krông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS HCM.

Ngay sau chương trình hành trình về địa chỉ đỏ ôn lại lịch sử của hang đá ba tầng các bạn đoàn viên thanh niên xã nhà đã phát động chương trình Ngày chủ nhật xanh để dọn dẹp vê sinh dọc tuyến đường đi lên hang đá ba tầng nhằm tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp” được các bạn đoàn viên thanh niên xã nhà tích cực hưỡng ứng nhiệt tình.

Chương trình hành trình về địa chỉ đỏ vùng căn cứ kháng chiến hang đá ba tầng góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống cách mạng của dân tộc, vai trò lãnh đạo của Đảng ta trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược của dân tộc ta để từ đó lan toả tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến với đoàn viên thanh niên của xã nhà.

Xuân Thái