Thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Lăk và đập thủy lợi Buôn Triết

Sáng ngày 08/9, Chi Cục Thuỷ Sản tỉnh Đăk Lăk phối hợp phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lăk, UBND Thị trấn Liên Sơn và UBND xã Buôn Triết tổ chức lễ phát động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2023. Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Bá Sơn – Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Thủy Sản Đăk Lăk đã tuyên truyền và phát động phong trào toàn dân tham gia tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường sống của các loại thuỷ sản có nguy cơ bị cạn kiệt.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và hội viên Chi hội nghề cá đã tham gia thả 35.000 con cá giống nước ngọt như cá Trắm, Mè, Chép, Trôi, cá Lăng, cá Rô đồng tại hồ Lăk và đập Buôn Triết. Trong đó, số cá được thả tại hồ Lăk là 15.000 con và đập Buôn Triết 20.000 con. Được biết trong đợt thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản lần này Chi Cục Thuỷ Sản tỉnh đã tiến hành thả cá giống tại các huyện Krông Ana; Krông Par; Krông năng; Lăk và Ea H’leo từ nguồn kinh phí do UBND tỉnh cấp.

Qua hoạt động thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đồng thời, bổ sung thêm các loài thủy sản địa phương tại các thủy vực tự nhiên, góp phần tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản. Kêu gọi người dân không sử dụng các ngư cụ đánh bắt mang tính huỷ diệt như lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, xung điện, hóa chất độc hại…. để góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững.

Văn Thắng