Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại buôn Rơ Cai A xã Krông Nô

Sáng ngày 15/9, Bảo hiểm Agribank chi nhánh Đắk Lắk và các đơn vị từ thiện phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Krông Nô tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Y Pứt Liêng Hót, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của buôn, hiện ông sống cùng vợ và 6 người con trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp không đảm bảo an toàn. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Văn Liễu – Giám đốc Bảo hiểm Agribank chi nhánh Đắk Lắk, Trụ trì Thích nữ Bảo Đàn, Chùa Phương Liên Tịnh Xứ, Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đại diện Cấp uỷ, chính quyền địa phương, Ban tự quản buôn Rơ Cai A và đại diện gia đình.

Ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 42 m2, với tổng kinh phí dự kiến 100 triệu đồng. Trong đó Bảo hiểm Agribank chi nhánh Đắk Lắk hỗ trợ 50 triệu đồng, Chùa Phương Liên Tịnh Xứ hỗ trợ 20 triệu đồng, xã Krông Nô hỗ trợ ngày công và một số vật liệu để xây dựng, số tiền còn lại do gia đình, anh em dòng họ đóng góp thêm.

Đây là chương trình thiện nguyện hằng năm của Bảo hiểm Agribank chi nhánh Đắk Lắk triển khai chính sách Tam nông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nhằm gắn bó, thấu hiểu và đồng hành với những khó khăn mà người dân khu vực nông nghiệp, nông thôn phải đối mặt.Chương trình có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Qua đó, tiếp sức cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, ổn định và phát triển kinh tế gia đình.

Huy Bình