Hội Chữ thập đỏ huyện Lắk tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2023 tại xã Nam Ka

Hội Chữ thập đỏ huyện Lắk tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2023 tại xã Nam Ka

Hưởng ứng các hoạt động Tháng nhân đạo năm 2023 và phong trào “Người tốt việc thiện – chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, nhằm chăm lo, giúp đỡ cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 27/5, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nam Ka và đoàn cán bộ hưu trí UBND Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức trao quà cho các hộ nghèo tại xã Nam Ka.

Tại đây, đoàn cán bộ hưu trí UBND Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh đã trao 200 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó nhăn. Trong đó mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như 10kg gạo, muối, nước mắm, mì tôm và 300 ngàn đồng tiền mặt. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 do Hội CTĐ tỉnh phát động. Giá trị các phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện mong muốn sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ huyện cũng như các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gửi tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các hộ có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, yêu thương, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương đã cám ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, khó khăn của xã. Đồng thời bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với các hộ có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn qua chương trình trao quà nhân Tháng nhân đạo 2023 sẽ lan tỏa, tiếp tục có thêm nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân hưởng ứng ủng hộ cho các hoạt động nhân đạo.

Huy Bình