Công an huyện Lắk kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Krông Nô

Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 4 năm 2023. Công an huyện đã tiến hành kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Krông Nô. Qua đó, hỗ trợ bà con cài đặt app VneID để kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử cá nhân mức 1 và mức 2 trên điện thoại thông minh. Hoạt động này đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đến đăng ký kích hoạt và đã đươc các chiến sỹ công an huyện, công an xã cùng các bạn đoàn viên thanh niên của xã nhà tận tình hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng app VneID cho bà con.

Việc đăng ký và sử dụng các tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và mức độ 1 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc kiểm soát các loại giấy tờ cá nhân đã được tích hợp như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…, giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo để thực hiện các thủ tục hành chính và giao dịch khác. Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện cho nhân dân để Đề án số 06 của Bộ Công an được cụ thể hoá tốt nhất trong việc xác thực, kết nối các dữ liệu, khai thác phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, hướng tới mục tiêu người dân chỉ khai báo thông tin một lần với cơ quan Nhà nước trong thực hiện các thủ tục hành chính. Thực hiện tốt điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho đất nước, góp phần tiết kiệm chống lãng phí, tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Đây là việc làm ý nghĩa được Công an huyện Lắk triển khai nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Từ đó, đã và đang đón nhận được sự ủng hộ hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Krông Nô nói riêng và huyện Lăk nói chung.

Huy Bình