Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Lắk vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh. Về phía huyện có các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện. Đồng chí Võ Thành Huệ – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, toàn huyện có 02 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện bao gồm: Đặc sản Cá bống Hồ Lắk của hộ kinh doanh Phan Thị Mến chủ nhà hàng nhà nghỉ Ngọc Sơn địa chỉ 241 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Tỉnh Đắk Lắk và Sản phẩm Trà thảo mộc Hoàng Ngưu của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Chiến ở Buôn KDiê II,  xã Đắk Nuê, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là các sản phẩm được sản xuất, chế biến xuất phát từ nhu cầu đời sống nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp và thuỷ sản do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương, các sản phẩm đều được đóng gói, có bào bì sản phẩm, ghi nhãn hàng hoá riêng, có câu chuyện về sản phẩm riêng…

Tại hội nghị, đại diện các hộ kinh doanh có sản phẩm tham giá đánh giá, xếp hạng OCOP đã trình bày chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình chế biến sản phẩm và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm từ chất lượng, quy trình sản xuất đến hình thức của sản phẩm để đánh giá và chấm điểm.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của các thành viên, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá sản phẩm đặc sản Cá bống Hồ Lắk của hộ kinh doanh Phan Thị Mến và sản phẩm Trà thảo mộc Hoàng Ngưu đạt tiêu chuẩn 3 sao sản phẩm OCOP cấp huyện. Đây là cơ sở để các hộ sản xuất kinh doanh tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương, đưa sản phẩm OCOP của huyện Lắk vươn xa hơn đến thị trường trong và ngoài tỉnh.

                                                                                                             H Yur Je