Huyện Lắk tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước dịp tết nguyên đán 2021 

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021; Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 đã kiểm tra 11 cở sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại các xã và Chợ thị trấn Liên Sơn.

Từ ngày 26/01/2021 – 3/02/2021, Đoàn đã kiểm tra các mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thực phẩm tươi sống  thịt và sản phẩm từ thịt…. Theo kết quả kiểm tra có 08 cơ sở chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, kinh doanh, đoàn đã mời về UBND huyện để xử lý vi phạm. Tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng hết hạn sử dụng tại các cơ sở kinh doanh tạp hóa Hồng Trà Chợ Liên Sơn; cơ sở Tiến Linh; Thanh Túc xã Krông Nô; Dịch vụ ăn uống Thu Trang xã Krông Nô gồm: chai nước nho nha đam Vfresh; Bia Vi Na Sài Gòn ; bịch Trà Sâm dứa Bảo Ngân; hộp sữa chua cốm Yogust; bịch bánh mì ngọt Đình Tùng; cây xúc xích Pinku; cây xúc xích heo Visan;  bịch bánh đậu xanh rồng vàngTiên Dung; hộp bánh kẹo Oreo; Chai dầu dấm trộn Salad. Trong quá trình làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Việc kiểm tra thực phẩn trước dịp tết Nguyên Đán năm 2021 nhằm góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; phát hiện và cảnh báo các mối nguy về an toàn thực phẩm. Để công tác đảm bảo ATVSTP đạt hiệu quả cao hơn, bên cạnh việc tăng cường vai trò quản lý, giám sát việc thực thi pháp luật về ATTP, mỗi cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm cần phải  nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

H Yur Je