Xã Yang Tao tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Sáng ngày 18/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Yang Tao tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Dương, Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí công an xã, Ban CHQS xã; người có uy tín, chức sắc tôn giáo; Bí thư Chi bộ và Trưởng các thôn, buôn cùng các hộ dân tiêu biểu trong xã.

Thời gian qua BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Yang Tao đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Triển khai hiệu quả các đề án, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng của phong trào gắn với việc xây dựng cơ quan, nhà trường và địa bàn không có tệ nạn ma túy.  Triển khai kế hoạch gọi hỏi, răn đe, giáo dục, cảm hóa hơn 400 lượt đối tượng trong diện quản lý. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Tổ chức cho 139 hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết đảm bảo ANTT và pháo. Phối hợp tổ chức 11 buổi tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các buôn trên địa bàn xã. Sử dụng hệ thống loa đài ở địa phương để phát thông báo về phương thức, thủ đoạn phạm tội; thông báo về đảm bảo an toàn giao thông; thông báo truy nã, truy tìm; hướng dẫn, thông báo về phòng cháy, chữa cháy; bài tuyên truyền về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Sử dụng Trang Zalo của Công an xã để đăng các bài để tuyên truyền phòng chống tội phạm. Phối hợp tiến hành thăm hỏi tặng quà các Chi hội, điểm nhóm tôn giáo nhân dịp Lễ Noel năm 2022, Tổ chức gặp mặt chức sắc nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022, Lễ phục sinh 2023. Đã gặp gỡ, tiếp xúc hơn 120 lượt Ban Đại diện, các mục sư, truyền đạo, người có uy tín để vận động, tranh thủ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Tại ngày hội, các đại biểu cũng có những bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hòa giải, vận động nhân dân cùng tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đóng góp sức người, sức của trong xây dựng mô hình, góp phần bảo đảm ANTT ở địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Nguyễn Văn Dương và đồng chí Nguyễn Văn Huyên – Bí thư Đảng uỷ xã đã biểu dương kết quả Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân xã Yang Tao đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhân dịp này UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể và 15 cá nhân của xã đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Văn Thắng