Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia thôn Sân Bay, xã Bông Krang

Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện vừa phối hợp với UBND xã Bông Krang tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia thôn Sân Bay, xã Bông Krang. Tham dự quan sát có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Cấp ủy chính quyền địa phương, đại diện đội PCCC và CNCH huyện; Đội dân phòng các thôn, buôn và đại diện 10 hộ gia đình trong tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư cùng toàn thể nhân dân Thôn Sân Bay, xã Bông Krang.

Theo giả định tình huống: vào một buổi tối, lúc 19h, tại cở sở kinh doanh hàng hóa ở Thôn Sân Bay xã Bông krang đã xảy ra cháy do chập điện treo tường và vợ chủ cơ sở bị mắc kẹt trong kho hàng. Khi phát hiện cháy, chủ cơ sở đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy phun vào đám cháy, tuy nhiên do đám cháy đã lớn không thể khống chế được, chủ cơ sở đã bấm chuông báo cháy, đồng thời hô hoán thông tin cho các hộ dân xung quanh trong Tổ liên gia và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy và CNCH.

Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản. Điện thoại báo cho lực lượng Công an xã, cùng Tổ dân phòng thôn Sân Bay, Ban chỉ huy Quân sự xã, Trạm Y tế xã đến chữa cháy. Sau gần 10 phút với sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các lực lượng tham gia chữa cháy, đã kịp thời dập tắt đám cháy, tổ chức sơ cứu người bị nạn, vận chuyển hàng hóa, vật dụng thiết yếu đến nơi an toàn.

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư trên địa bàn với phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng phối hợp ứng cứu khi xảy ra cháy. Hạn chế thấp nhất thiệt hại đến người và tài sản do cháy nổ gây ra./.

Văn Hoan