Xây dựng nhà Bộ phận Một cửa văn minh hiện đại – hướng đến sự hài lòng của người dân

Từ ngày 02/01/2024, nhà bộ phận một cửa của UBND huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là dự án được đầu tư từ nguồn ngân sách huyện, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 3 tỷ 698 triệu đồng. Nhà bộ phận một cửa được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp III, 01 tầng, có diện tích xây dựng 170,8 m², chiều cao nhà 7,5 m, được thiết kế xây dựng tiện nghi, hiện đại. Việc xây dựng nhà bộ phận một cửa đã đáp ứng được quy mô, diện tích, quy hoạch, thiết kế không gian đẹp để hướng đến việc phục vụ người dân được tốt nhất.

Những ngày đầu năm mới 2024, người dân trên địa bàn huyện khi đến bộ phận một cửa UBND huyện để giải quyết các thủ tục hành chính đã thực sự hài lòng với cơ sở vật chất mới, trang thiết bị hiện đại, thái độ hướng dẫn, phục vụ tận tình của cán bộ công chức bộ phận một cửa. Không gian thoáng mát và sạch sẽ, trong lúc chờ đợi giải quyết các thủ tục hành chính, người dân và doanh nghiệp còn có thể nhìn ngắm cảnh đẹp của hoa viên huyện.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ công chức bộ phận một cửa luôn tôn trọng, lắng nghe, ứng xử văn minh, thân thiện, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính. Trang phục của cán bộ, công chức lịch sự, đúng quy chế; thực hiện tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý đảm bảo thời gian, chất lượng theo quy định.

Thông qua việc xây dựng nhà một cửa nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng trụ sở HĐND và UBND huyện, đồng thời nâng cao chất lượng, cải thiện năng suất làm việc của cán bộ, nhân viên để cung cấp các tiện ích tốt nhất mang tới sự thân thiện, gần gũi, tin cậy đến người dân khi đến làm việc tại nhà bộ phận một cửa UBND huyện, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

H Yur Je + Văn Hoan